Việc thi công, thiết kế hồ hải sản là một hình thức khá phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng hải sản. Có thể nói chúng là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp các nhà hàng giữ hải sản luôn tươi sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức món ăn. Tuy nhiên, việc tự thiết kế hồ hải sản để tiết kiệm chi phí là không khả thi, bởi công việc này đòi hỏi phải là những người có chuyên môn, am hiểu sâu mới thực hiện được. Dù vậy, bạn cũng cần biết một số lưu ý trong việc lên ý tưởng thiết kế nhà hàng với hồ hải sản để tránh bị các đơn vị thi công lợi dụng mánh khóe để lừa đảo. Và bài viết sau đây của Năm Sang chắc chắn là thứ bạn đang cần!
Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế hồ hải sản cho nhà hàng
Xác định vị trí đặt hồ hải sản nhà hàng
Trước khi thiết kế hồ hải sản, bạn cần chọn vị trí lắp đặt cho thật phù hợp để tiện sử dụng và để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được. Bởi khi đặt bước chân đầu tiên vào một nhà hàng hải sản bất kỳ, điều khách hàng chú ý và quan tâm nhất chính là thấy được những đồ tươi sống. Do đó, thiết kế hồ ở những vị trí như hướng ra cửa hoặc ở giữa không gian là vô cùng thích hợp.
Lựa chọn kiểu hồ
Bạn có thể cân nhắc những mẫu thiết kế phù hợp với không gian thực tế của nhà hàng. Với không gian rộng, bạn có thể chọn hồ hải sản kiểu từng ô với chất liệu gạch, đá để có thể nuôi nhốt hải sản với số lượng lớn. Còn với không gian vừa hoặc nhỏ, những thiết kế hồ hình kim tự tháp hoặc hình cầu thang bằng kính là giải pháp tối ưu nhất.
Kích thước
Kích thước hồ hải sản cũng phụ thuộc vào diện tích, quy mô của quán ăn, nhà hàng. Diện tích lớn thì kích thước hồ cũng lớn cùng nhiều kiểu dáng đa dạng, nhưng phổ biến vẫn là kiểu hồ hình chữ nhật. Còn với diện tích nhỏ, kích thước của hồ chỉ khoảng 240 x 120 x 190, 240 x 80 x 19... Bạn nên chọn kích thước hồ hải sản phù hợp với không gian diện tích nhà hàng để tránh trường hợp quá rộng hay quá hẹp nhé!
Thiết kế hồ hải sản nhà hàng hình kim tự tháp
Lựa chọn chất liệu
Chất liệu hồ hải sản cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi thiết kế, bởi hiện nay có rất nhiều chất liệu có thể dùng làm hồ cá. Bạn nên chọn chất liệu phù hợp để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ sử dụng của hồ. Một số loại chất liệu làm bể cá bạn có thể tham khảo là:
- Hồ hải sản làm bằng kính cường lực: Tính thẩm mỹ và độ an toàn cao
- Hồ bằng kính với khung sắt không rỉ hoặc inox 304: Vô cùng chắc chắn
- Hồ xây bằng gạch có lót men: Thường rộng và rất bền
- Hồ xây bằng gạch, có lót gạch men với mặt tiền bằng kính: Vừa bền chắc, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ
...
Những thiết bị và dụng cụ cần thiết cho hồ hải sản nhà hàng
Khi lên ý tưởng thiết kế hồ hải sản cho nhà hàng, bạn cần tính toán lắp đặt thêm các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để việc nuôi nhốt được tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo tính mỹ quan.
Dịch vụ thiết kế hồ hải sản chất lượng, thẩm mỹ cao tại Hồ Hải Sản Năm Sang
Thiết kế hệ thống bổ trợ quan trọng
Nhằm đảm bảo môi trường sống tốt cho hải sản thì ngoài bể chứa, bạn cũng cần thiết kế thêm hệ thống bổ trợ quan trọng như:
- Hệ thống lọc nước giúp tạo môi trường sống sạch cho hải sản cũng như đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng.
- Hệ thống cung cấp oxy giúp hải sản đủ oxy để thở và sống lâu.
- Hệ thống lạnh sẽ giúp bảo đảm độ tươi của thực phẩm, nhất là những loại hải sản nhập khẩu.
Đâu là địa chỉ nhận thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp, chất lượng tại Đồng Nai?
Một hồ hải sản nhà hàng chất lượng và ấn tượng phụ thuộc rất lớn vào thiết kế và tay nghề của người thợ thi công. Đặc biệt là những loại hồ cao cấp đòi hỏi phải có thợ giỏi thì mới thành công. Vậy nên, việc lựa chọn địa chỉ thiết kế thi công uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng để đảm bảo được tối đa các lợi ích cho khách hàng.
Và Hồ Hải Sản Năm Sang là đơn vị thiết kế - thi công hồ hải sản chất lượng nhất nhì tại Đồng Nai mà bạn có thể tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tay nghề cao, Năm Sang cam kết sẽ giúp bạn thiết kế một hồ hải sản nhà hàng đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý và luôn sẵn sàng hỗ trợ, bảo trì khi cần thiết. Sau đây là quy trình thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp tại đơn vị chúng tôi:
Bước 1: Tư vấn, khảo sát mặt bằng
Bước 2: Thiết kế bản vẽ hồ hải sản 3D theo ý khách hàng hoặc khách hàng có thể chọn những mẫu thiết kế có sẵn của Năm Sang
Bước 3: Duyệt bản vẽ và chốt giá
Bước 4: Thi công
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo quy trình thi công hồ hải sản của chúng tôi TẠI ĐÂY.
Do đó, nếu bạn đang cần tìm địa chỉ thiết kế các loại hồ hải sản chất lượng; đảm bảo môi trường sống tốt cho hải sản trước khi chế biến, cung cấp cho thực khách; tiết kiệm thời gian, công sức; tối ưu chi phí nhất thì hãy liên hệ cho Hồ Hải Sản Năm Sang để được đảm bảo chất lượng và an tâm trong quá trình sử dụng.
HỒ HẢI SẢN NĂM SANG
Địa chỉ: 333 Trần Phú, P. Xuân An, TX. Long Khánh, Đồng Nai
Địện thoại: 0984 543 527
Email: hohaisannamsang@gmail.com
Website: hohaisannamsang.vn